Đất Xanh Miền Trung chung tay chống dịch Covid-19: Toàn diện, thận trọng và bình tĩnh

Thứ sáu, 14/05/2021

Dịch bệnh một lần nữa bùng phát tại TP Đà Nẵng, trước tình hình đó, Ban Lãnh Đạo ĐXMT đã nhanh chóng đề ra những quyết sách nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, quyết tâm không để xảy ra dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo hoạt động kinh doanh, thi công tại dự án nhằm đảm bảo tiến độ như đã cam kết với khách hàng và quý nhà đầu tư. 

 

Đất Xanh Miền Trung tích cực, chủ động, bình tĩnh chống dịch, đảm bảo tiến độ xây dựng đã cam kết với khách hàng.

 

Sau khi nắm thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng bùng phát ngày 3/5/2021, gần như lập tức, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung đã khẩn trương triển khai tổ chức thành lập Ban quản trị rủi ro và phòng chống Covid-19, chỉ đạo khởi động lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trước đây.

 
Phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng ban tại trụ sở HO 52-54 Võ Văn Kiệt
 

Không dừng lại đó, công tác phòng chống dịch còn thực hiện triệt để hơn khi ĐXMT tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các khu vực văn phòng làm việc, đặc biệt tập trung vào những khu vực nhiều người qua lại, tiếp xúc thường xuyên như bàn ghế tiếp khách, quầy lễ tân, thang máy, tay cầm cửa, lan can thang bộ, loại bỏ tối đa nguy cơ phát tán virus; Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho CBNV; Trang bị và cấp phát khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”  

 
100% CBNV đến làm việc theo lịch phân công tại trụ sở đều đeo khẩu trang
 

Ngoài ra, Đất Xanh Miền Trung cũng tiến hành phun khử khuẩn các dự án tại Đà Nẵng, Quảng Nam bao gồm: khu shophouse hạng sang Regal Pavillon và Marina Complex tại trung tâm thành phố, biệt thự ven sông Regal One River tại Quận Ngũ Hành Sơn, tổ hợp shophouse kiểu Pháp Castia Palace phía Tây Bắc thành phố, shophouse Castia Palm và toàn bộ dự án One World Regency tại khu vực Bắc Quảng Nam. 

 

Nghiêm chỉnh chấp hành mọi chỉ thị của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tiến độ thi công tại dự án là điều mà ít nhà phát triển BĐS nào tại Việt Nam làm được như ĐXMT.

 

Quá trình diệt khuẩn được tiến hành cẩn trọng, toàn diện từ hạ tầng, tiện ích công cộng đến nhà ở, văn phòng BQL dự án đến khu vực công trường xây dựng, nhằm đảm bảo một môi trường làm việc an toàn cho toàn bộ công nhân, giám sát thi công tại công trường dự án nhằm đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng xây dựng đúng cam kết với khách hàng. 

 
Phun khử khuẩn toàn bộ công trình, nhà mẫu tại dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon.
 

Mặc dù chưa có chỉ thị giãn cách toàn Thành phố Đà Nẵng, tuy nhiên với thái độ không chủ quan trong công tác phòng chống dịch, Ban Lãnh đạo ĐXMT đã chủ động chỉ đạo giãn cách toàn công ty, tăng cường kiểm soát, khoanh vùng CBNV có lịch sử di chuyển liên quan đến các ca bệnh, bắt buộc thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào trụ sở làm việc. 

 
CBNV làm việc tại trụ sở giữ khoảng cách tối thiểu 2m
 

Bên cạnh đó, ĐXMT chủ động phân công tối đa 50% số CBNV trực tại trụ sở, 50% còn lại duy trì làm việc tại nhà thông qua các công cụ trực tuyến, tuyệt đối hoàn thành tiến độ công việc chung nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của CBNV, đối tác và khách hàng. Cho tới nay, ĐXMT chưa ghi nhận trường hợp CBNV bị nhiễm bệnh COVID-19. Các trường hợp F2,F3 đều được cách ly tại nhà theo đúng quy định của Trung tâm phòng chống dịch bệnh và Bộ Y Tế.  

Mặc dù đa số CBNV làm việc trực tuyến nhưng tinh thần lạc quan, cố gắng hết sức để hoàn thành công việc chung vẫn được ban lãnh đạo, quản lý các bộ phận, các cấp từ chuyên viên đến nhân viên đẩy lên một cách một mạnh mẽ. Việc thăm hỏi từ cấp giám đốc về tình hình sức khoẻ của CBNV đang cách ly tại nhà là liều thuốc tinh thần mạnh mẽ để củng cố thêm lòng tin của toàn thể nhân viên trong bối cảnh dịch bệnh ngày một phức tạp.