Đất Xanh Miền Trung tặng máy xét nghiệm Covid-19 trị giá 2,8 tỷ đồng cho CDC Quảng Bình, nâng tổng mức hỗ trợ lên 10 tỷ

Thứ ba, 07/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Quảng Bình về việc hỗ trợ xét nghiệm, kịp thời phát hiện bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng, vừa qua Đất Xanh Miền Trung đã nhanh chóng trao tặng hệ thống xét nghiệm RT-PCR trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho CDC Quảng Bình, nâng tổng mức hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 lên con số 10 tỷ đồng. 

Tại buổi tiếp nhận trao tặng hệ thống xét nghiệm của Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, bà Phạm Thị Hân - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của doanh nghiệp đối với tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt với việc hỗ trợ hệ thống xét nghiệm này sẽ góp phần giúp ngành Y tế Quảng Bình nâng cao năng lực xét nghiệm, đảm bảo an toàn cho đội ngũ y tế lấy mẫu, góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hy vọng hệ thống xét nghiệm tự động do Đất Xanh Miền Trung hỗ trợ sẽ giúp ích nhiều hơn cho đội ngũ y, bác sĩ Quảng Bình trong công tác điều trị và phòng, chống dịch Covid-19

 

Hệ thống xét nghiệm RT-PCR model KingFisher Flex (Singapore) tự động là loại máy xét nghiệm SARS-CoV-2 hiện đại nhất hiện nay. Các máy xét nghiệm trước đó chỉ có 1 chức năng là xét nghiệm, còn tách chiết phải thực hiện một máy khác. Riêng máy RT – PCR tự động có cùng lúc 2 chức năng tách chiết và xét nghiệm với công suất 96 mẫu/lần xét nghiệm, có khả năng tách chiết nhiều loại mẫu khác nhau bằng công nghệ từ tính có thể tích lớn. 

Trước khi trao tặng hệ thống xét nghiệm tự động RT-PCR trị giá 2,8 tỷ đồng cho CDC Quảng Bình, Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung cũng đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng đến các cơ quan tuyến đầu chống dịch của tỉnh, trong đó có 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ vaccine cho UBMTTQ Việt Nam và 50 triệu đồng tiền mặt gửi đến CDC Quảng Bình.  

 

Đất Xanh Miền Trung trực tiếp ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng trong đợt phát động đóng góp quỹ mua vaccine hồi tháng 6.2021.


Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc đô thị hóa tại tỉnh Quảng Bình với dự án Bảo Ninh 1 (Regal Ocean Quang Binh) với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, Đất Xanh Miền Trung hiện tại đang đẩy nhanh thi công hoàn thiện hạ tầng toàn dự án. Đây là khu đô thị phức hợp đẳng cấp quốc tế quy mô 21 ha, thuộc thương hiệu Regal Homes do Đất Xanh Miền Trung đầu tư và phát triển. 

Dự án có quy hoạch phức hợp gồm nhiều loại hình sản phẩm, kết hợp cùng kiến trúc đột phá, công nghệ tiên tiến và bắt tay với các đối tác vận hành hàng đầu thế giới. Đất Xanh Miền Trung mong muốn sẽ kiến tạo nên một công trình đẳng cấp góp phần thay đổi diện mạo Quảng Bình, đóng góp vào kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và khu vực Bắc Trung Bộ.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, liên tiếp đồng hành và bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Quảng Bình trong các chiến dịch kêu gọi hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Đất Xanh Miền Trung hy vọng san sẻ được phần nào gánh nặng của tuyến đầu chống dịch, nhanh chóng góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế của tỉnh.